อัพเดทกันหน่อยหลังจากยุ่งๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน

ช่วงครึ่งปีหลังที่ผ่านมานี้ผมมีปัญหาถาโถมมามาก ไม่ใช่เรื่อง SEO แต่เป็นเรื่องงานครับ ที่โดนจังๆก็คือโดน Amazon แบนไปเกือบหมื่นดอล ถือว่าเยอะมากสำหรับผม ซึ่งช่วงหลังมานี้ผมก็ได้หันมาทำ CPA สาย Paid Traffic ครับ

แล้วทำไมไม่ทำ CPA ด้วย SEO ละ ?

ตอนแรกผมก็คิดอย่างนั้นครับ แต่ offer ของ CPA นั้นต้องทดลองหา target ก่อนว่าควรมุ่งเป้าไปที่ไหน แล้วหากเราทำ SEO คิดคีย์เวิร์ด หรือไม่ตรงเป้ากลุ่มลูกค้าของ Offer นั้นๆ เราก็เสียเวลาฟรี ดังนั้นคนทำ CPA ส่วนใหญ่ก็จะมาเล่นสาย Paid Traffic กันครับ

กลับเข้าเรื่อง SEO ต่อครับ…

ล่าสุดอัลกอ Balrog มาซึ่งตัวนี้ละมันโหดร้ายที่สุดสำหรับขาปั่นเว็บไซต์กันเลยทีเดียว อาการที่เจอคือ เว็บไซต์เราจะมี Index แต่ไม่มี Rank !!! ซึ่งเค้าเรียกว่ามันจะ Freeze เว็บไซต์ของเรานั้นเอง จะเกิดขึ้นกับเว็บปั่น Amazon CPA ต่างๆ (ตายทั้งเป็น)  มีวิธีแก้คือเราต้องทำ Template หา Content ใหม่ๆ ไม่ให้ซ้ำกับเดิมๆที่โดนไปแค่นั้นเองครับ แต่ก็ทำผมเหวอไปเดือนกว่าๆเลยทีเดียวกว่าจะจับทางมันได้

ที่พูดมามันคือ SEO สายปั่นนะครับ ไม่เกี่ยวกับที่สอนใน Ebook เลย ซึ่ง SEO ที่ผมสอนใน Ebook ยังใช้ได้ดีครับ SIMPLE IS THE BEST

ล่าสุดผมก็ได้ตัดเนื้อหาที่ใช้งานไม่เวิร์คออกไปแล้ว ซึ่งเอาเข้าจริงๆแล้วการทำ SEO ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลยครับ สรุปง่ายๆคือเว็บคุณภาพ Backlink คุณภาพ คนเข้ามากๆ Social เยอะๆ จบครับ!!

ไว้ครั้งหน้าผมจะมาบ่นใหม่ แต่คงไม่ค่อยได้บ่นเรื่อง SEO มากเท่าไหร่ครับ อาจจะเพิ่มหมวด Paid Traffic บ้างไม่ว่ากันนะครับ แต่ถ้ามีข่าวคราว SEO ที่สำคัญผมจะมาอัพอีกทีครับ

ราตรีสวัสดิครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความนี้ถูกเขียนใน Uncategorized, บทความใหม่ๆ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น